CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MÀI SỐ 1 HẢI DƯƠNG

HAI DUONG NO.1 GRIDING WHEEL JOINT STOCK COMPANY

Hotline :1900 1095

NÊN và KHÔNG NÊN trong sử dụng ĐÁ MÀI

NÊN và KHÔNG NÊN trong sử dụng ĐÁ MÀI

Việc hội nhập kinh tế đã thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp, cơ sở xản xuất. Từ đó, dẫn đến việc số lượng công nhân ngày càng nhiều và thời gian làm việc của người lao động cũng gia tăng theo. Vấn đề tai nạn lao động lại một lần nữa trở thành tiêu điểm của xã hội và mối lo của rất nhiều người lao động cũng như doanh nghiệp. Sử dụng đá mài, đá cắt trong lạo động cơ khí là một việc không hề đơn giản, đòi hỏi các kĩ năng và sự cẩn thận của người thợ máy. Đã có nhiều tai nạn không may đã xảy ra. Chính vì vậy, việc nâng cao nhận thức về ý nghĩa an toàn lao động và các biện pháp bảo hộ trong công ty, xưởng sản xuất là rất đáng quan tâm.

Ý nghĩa của việc quy định về an toàn lao động

An toàn lao động đóng một vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng không những đối với người lao động, doanh nghiệp nói riêng mà còn ảnh hưởng đến yếu tố kinh tế và xã hội.

Đối với doanh nghiệp, bảo đảm an toàn lao động sẽ giúp công ty giảm được các thiệt hại do tai nạn gây ra. Không những vậy, khi có công tác an toàn lao động chặt chẽ, nghiêm ngặt, doanh nghiệp sẽ tạo được niềm tin và uy tín thương hiệu đối với người lao động cũng như công chúng. Khi thực hiện tốt các biện pháp bảo hộ và an toàn trong lao động thì công nhân sẽ làm việc có năng suất và hiệu quả cao hơn, đồng thời giảm chi phí khắc phục hậu quả do tai nạn lao động gây ra.

Mặt khác, người lao động cũng là một nhân tố quan trọng của xã hội. Vì vậy khi các tai nạn lao động được giảm thiểu xuống mức thấp nhất thì có nghĩa là cuộc sống của người lao động được nâng cao, từ đó xã hội cũng phát triển theo.

Sau đây DMH xin được hướng dẫn một số điều nên và không nên trong sử dụng đá mài để đảm bảo an toàn trong việc sử dụng:

 • NÊN: 
 1. KIỂM TRA đá ( có bị nứt vỡ, sứt mẻ, hạt không đều) trước khi lắp vào máy.
 2. Đảm bảo TỐC ĐỘ của máy không quá tốc độ sử dụng của đá sử dụng.
 3. Luôn SỬ DỤNG và BẢO QUẢN đá đúng cách tránh trường hợp giảm chất lượng đá.
 4. Chắc chắn rằng đá bạn sử dụng là đúng loại đá có LỖ VÀ KÍCH THƯỚC phù hợp với máy mài sử dụng.
 5. Cho đá CHẠY THỬ trên máy 30s- 1 phút trước mỗi lần sử dụng.
 6. Đeo KÍNH BẢO HỘ khi sử dụng máy mài, máy cắt.
Sử dụng máy mài, máy cắt an toàn
Sử dụng máy mài, máy cắt an toàn
 • KHÔNG NÊN:
 1. Không nên sử dụng đá mài đã bị HƯ HỎNG, NỨT VỠ.
 2. Không siết đá quá CHẶT, tránh tạo áp lực quá lớn lên mặt đá.
 3. Không nên sử dụng đá mài có tốc độ quay THẤP hơn yêu cầu của máy.
 4. Không BẢO QUẢN máy mài cẩn thận. Nên sử dụng giá hoặc móc để nâng đỡ máy khi không sử dụng.
 5. Không sử dụng HƠN MỘT đá cho một khung lắp.
 6. Không sử dụng máy SAI CÁCH dùng.
 7. Không nên sử dụng các loại đá không RÕ NGUỒN GỐC, CHẤT LƯỢNG KÉM.

Hiện nay trên thị trường Đá mài có rất nhiều đơn vị phân phối và bán lẻ, tuy nhiên vẫn có những đơn vị bán Đá mài không chính hãng hoặc không rõ thương hiệu, xuất xứ. Vì vậy khi khách hàng mua sản phẩm cần chú ý để không mua phải sản phẩm Đá mài kém chất lượng.

DMH chúng tôi tự tin rằng các sản phẩm của chúng tôi luôn làm hài lòng các vị khách khó tính nhất. DMH cam kết mang đến cho khách hàng giải pháp tối ưuvới những sản phẩm chất lượng tốt, an toàn, tiết kiệm, thân thiện với môi trường cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp.